• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ทัวร์ฮ่องกง วัดแชกงหมิว หมุนกังหันชีวิตเปลี่ยน 3วัน 2คืน

Started by Joe524, February 07, 2024, 08:14:19 PM

Previous topic - Next topic

Joe524

วัดแชกงหมิว หมุนกังหันชีวิตเปลี่ยน นำพาอำนาจและความโชคดีเวลาใครเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงทีไร... ถ้าไม่ไปช้อปปิ้งก็เดินสายไหว้พระฮ่องกง เสริมดวง เสริมสิริมงคลตามคติเทวะมันตราให้กับชีวิต และหนึ่งในนั้นต้องมี วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) เป็นหนึ่งใน Destination ด้วยแน่นอน เพราะขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยสายมูเดินทางไปกราบไหว้บูชา วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักวัดแชกงหมิวให้มากขึ้นกัน มาดูสิว่ามีที่มาที่ไปยังไง ? ควรขอพรเรื่องไหน ? มีวิธีขอพรอย่างไรบ้าง ?  วัดแชกงหมิว ไหว้พระฮ่องกง   ประวัติวัดแชกงหมิววัดแชกงหมิว เป็นวัดเล็ก ๆ หากแต่มีความเก่าแก่ สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านแชกง นักรบผู้ปกป้องจักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์ซ่ง ทั้งนี้ ยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตำนานความศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับวัดแชกงหมิว ว่ากันว่าอดีตมีโจรสลัดกลุ่มหนึ่งเตรียมยกพลขึ้นบกเพื่อปล้นชิงทรัพย์สินของชาวบ้านหมู่บ้านซ่าถิ่น เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวก็พากันแตกตื่นอพยพขนข้าวขนของหนี รวมถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังพาลูกเล็กหนีเช่นเดียวกัน
ระหว่างทางเธอได้พบกับชายชราที่มีเครายาวเฟื้อยดูน่าเกรงขาม และได้ถามเธอว่า "หนีอะไรมา" หญิงสาวจึงได้เล่าเรื่องราวทั้งหมด ชายชราบอกให้เธอกลับไปยังหมู่บ้านและพับกังหันลมกระดาษให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จากนั้นให้นำไปเสียบไว้หน้าหมู่บ้าน ซึ่งเธอก็ได้ทำตาม เมื่อโจรสลัดยกพลขึ้นมา พวกเขากลับเดินผ่านหมู่บ้านไปเสียเฉย ๆ โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น ชาวบ้านจึงเชื่อว่าแท้จริงแล้วชายชราคนนั้นคือ ท่านนายพลแชกง ที่มาช่วยเหลือชาวบ้าน และต่อมาหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือที่ตั้งวัดแชกงหมิวในปัจจุบันนี่เอง   ขั้นตอนการไหว้เสริมความปัง
ใครที่มาถึงวัดแชกงหมิวแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี ลองทำตามขั้นตอนดังนี้ ขั้นตอนที่ 1
• ให้เดินมาตรงบริเวณจุดไหว้ (ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ)

• หันหน้าออกนอกวัด กล่าวแจ้งฟ้าดิน บอกชื่อ-นามสกุล, วัน-เดือน-ปีเกิด และวัตถุประสงค์ที่มาวัดนี้ แล้วไหว้ 3 ครั้ง

• หันหน้ากลับมาด้านในวัด ไหว้ 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่นำไหว้จะกล่าวอธิษฐาน (ภาษากวางตุ้ง) เมื่อจบจะพูดประโยคปิดท้ายว่า "เฮง ๆ" สาธุ 3 ครั้ง

• จากนั้นค่อยนำธูปไปปักที่กระถาง กระถางละ 3 ดอก
 ขั้นตอนที่ 2
• เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามาจะเจอกับแชกงหมิว และให้ทำการขอพร โดยยืนตรงหน้าองค์แชกงหมิว และตั้งจิตอธิษฐาน ไหว้เสร็จค่อยนำกระดาษเงิน-กระดาษทองไปไว้ในจุดที่เจ้าหน้าที่วัดจัดไว้ให้ ขั้นตอนที่ 3จากนั้นค่อยไปหมุนกังหัน ซึ่งประกอบด้วย 4 ใบพัด ซึ่งแต่ละใบก็จะมีความหมายต่างกัน
• ใบพัดที่ 1 เดินทางปลอดภัย
• ใบพัดที่ 2 สุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาว
• ใบพัดที่ 3 โชคลาภ เงินทอง
• ใบพัดที่ 4 คิดหวังสิ่งใดก็สมความปรารถนา ตั้งจิตอธิษฐานแล้วใช้มือหมุนกังหัน 3 ครั้ง ตีกลองที่อยู่ข้าง ๆ อีก 3 ครั้ง คนฮ่องกงเชื่อว่าเป็นการขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปแล้วนำพาแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิต สำหรับใครบูชากังหันหรือมีของที่บูชาอยู่แล้ว ที่นี่มีการทำพิธีบูชา โดยจะมีการสวดและโรยผงธูปบนเครื่องรางที่เราบูชา ซึ่งเป็นพิธีที่นิยมมากในวัดแห่งนี้ ไปถึงที่แล้วต้องลอง
 ทั้งนี้ อย่างที่รู้กันว่าวัดแชกงหมิวเป็นหนึ่งในจุดหมายของสายมู จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทั่วสารทิศ และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ควรปฏิบัติตามสิ่งที่เจ้าหน้าที่บอกอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรฝ่าฝืนธรรมเนียมปฏิบัติ
การเดินทางไปวัดแชกงหมิว
การเดินทางไปวัดแชกงหมิวนั้นทำได้ง่าย ๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงได้ 2 สถานี คือ สถานี Che Kung Temple หรือสถานี Tai Wai ก็ได้ (วัดจะอยู่ตรงกลางระหว่าง 2 สถานีนี้) เปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.พิกัด Google Maps : วัดแชกงหมิว
 ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวฮ่องกง แล้วอยากไปจัดทริปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ยังไงลองแวะมาที่วัดแชกงหมิวกันดู เผื่อกลับไทยแล้วเฮงกว่าเดิม ^ ^
ทัวร์ฮ่องกง
Tags : ฮ่องกงไหว้พระ